VISA DU HỌC ÚC 2017

VISA DU HỌC ÚC

Với quy định xét visa du học mới được áp dụng từ ngày 01/07/2016 thì hiện nay visa du học Úc hiện tại có 02 loại phổ biến nhất: Student Visa (subclass 500) và Student Guardian Visa (subclass 590). Thời gian xét hồ sơ có thể kéo dài từ 4 -8 tuần tuỳ theo từng trường hợp cụ thể.

1. Visa du học Úc (Subclass 500)

  • Đối tượng được đề nghị cấp Visa 500: cá nhân nước ngoài muốn đi học toàn thời gian tại cơ sở giáo dục được chứng nhận tại Úc.
  • Điều kiện cấp Visa 500:

               - Cá nhân đã đăng ký và được nhận vào học tại một trường của Úc,

- Có khả năng tài chính (phải chứng minh được nguồn gốc thu nhập);

- Có kế hoạch học tập cụ thể trong suốt thời gian ở tại Úc.

- Và một số quy định khác…

  • Thời hạn của Visa: Phụ thuộc vào độ dài khóa học.
  • Hình thức nộp Visa: Visa nộp trực tuyến, có thể nộp khi cá nhân đang/không ở Úc.
  • Lưu ý đối với sinh viên nếu như không muốn bị huỷ visa du học:

- Cá nhân phải tuân thủ các điều kiện ghi trong Visa khi được cấp,

- Cá nhân phải tuân thủ luật pháp Úc. 

​2. Visa giám hộ du học sinh ( Subclass 590)

Đối với các trường hợp người xin visa du học dưới 18 tuổi thì phụ huynh có thể xin kèm visa giám hộ ( Subclass 590) để sang Úc chăm sóc cho con trong thời gian học tại Úc.

Ưu điểm của loại visa này là cha/mẹ sẽ sống chung và chăm lo cho các du học sinh. Việc này giúp cho học sinh an tâm trong thời gian đầu ở Úc cũng như cha mẹ không phải lo lắng nhiều về việc hoà nhập của du học sinh trong môi trường học tập và ăn ở tại Úc.

Tuy vậy, visa giám hộ du học sinh có một số hạn chế:

  • Không cho phép người giám hộ đi làm để kiếm thu nhập tại Úc,
  • Trong thời gian giám hộ, nếu có việc gia đình cần về Việt Nam thì du học sinh cũng phải về theo nếu không kịp sắp xếp chuyển quyền giám hộ hợp pháp,
  • Người giám hộ phải về Việt Nam khi du học sinh đủ 18 tuổi,
  • Gia đình phải chứng minh thêm nguồn tài chính cho người giám hộ.

Điều kiện để được cấp Visa 590:

  • Cá nhân đáp ứng đủ yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp,
  • Có đủ tài chính để trang trải cho cá nhân, người đi kèm và du học sinh,
  • Có mua bảo hiểm sức khỏe cho cá nhân và người đi kèm,
  • Không có nghĩa vụ tài chính nào với chính phủ Úc,
  • Cư trú tạm thời tại Úc,
  • Cung cấp thông tin sinh trắc học nếu cơ quan di trú yêu cầu,
  • Không mang theo thành viên gia đình dưới 06 tuổi (trừ các trường hợp đặc biệt),
  • Có khả năng cung cấp chỗ ở, phúc lợi và các hỗ trợ khác cho sinh viên, trừ trường hợp cá nhân xin visa này với sự bảo lãnh của chính phủ

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn các loại visa Úc, vui lòng gọi hotline: 0919 236 228 hoặc gửi email: info@amitruongphat.com


Dinh cu Uc Di tru Uc Du hoc Uc Lam viec tai Uc Du lich Uc Visa du hoc Uc Visa lam viec tai Uc Visa du lich Uc Visa di tru Uc -Hoc bong du hoc Uc

Thông tin liên hệ

Tell (84-28) 6288 3088
Hotline+84 919 236 228

Viber/Zalo+84918554718

Skypesinbadpham

Office 1: Lầu 9, 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
Office 2:  92 Nguyễn Đình Chiểu, Phường DaKao, Quận 1, TP. HCM

Thư viện hình ảnh