Thông tin du học Úc

Úc là một trong những nơi tuyệt vời để chúng ta có thể sinh sống – một đất nước năng động, trẻ trung và thân thiện. Bạn có biết Úc còn cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp bậc nhất thế giới? Chính vì vậy Úc sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bạn cần làm gì khi định đi du học Úc?

1. Chọn điểm du học

Úc có 6 tiểu bang và hai vùng lãnh thổ chính nằm trên đại lục. Ngoài ra còn có một vài lãnh thổ phụ khác nằm dưới sự quản lý của chính phủ liên bang. Các tiểu bang là New South Wales, Queensland, Nam Úc, Tasmania, Victoria và Tây Úc. Hai vùng lãnh thổ chính là Lãnh thổ Bắc và Lãnh thổ Thủ đô Úc. Hai tiểu bang đông người Việt sinh sống: là New South Wales (thủ phủ là Sydney) và Victoria (thủ phủ là Melbourne).

2. Chọn loại hình học tập

  • Học Tiếng Anh: Việc học tiếng Anh có thể là một phần của khóa học chính hoặc đơn giản chỉ là khóa học tăng cường ngôn ngữ để chuẩn bị cho khóa học chính khóa sau này. Các khóa học tiếng Anh thường kéo dài tùy theo trình độ Anh ngữ của bạn.
  • Học Phổ Thông: Học sinh có thể du học tại Úc từ các lớp Tiểu học đến Trung học hoặc Dự bị đại học. Các loại trường học tại Úc gồm các trường công lập, ngoài công lập (bao gồm các trường theo tôn giáo như các trường Công giáo, hoặc các trường Hồi giáo)
  • Học Nghề: Các khóa học nghề phù hợp cho học sinh không có nhu cầu theo học trong thời gian dài, mà thay vào đó là tập trung vào một nghề phổ thông cụ thể. Các khóa học nghề kéo dài từ 1 đến tối đa là 2 năm.
  • Học Đại học và Sau đại học: Các trường đại học tại Úc hầu hết là các trường đại học tổng hợp, trong đó có nhiều ngành nghề cho du học sinh lựa chọn. Các khóa học đại học thường kéo dài từ 3 đến 6 năm, tùy theo ngành học.

3. Chọn ngành học

Việc tìm ra ngành nghề yêu thích là cả một quá trình tìm hiểu kì công. Hãy xem xét những yếu tố sau:

  • Ngành học có phù hợp với sở thích/năng khiếu của bạn không?

  • Mức học phí có phù hợp với khả năng của gia đình không?

  • Sau khi ra trường có triển vọng giúp bạn kiếm được công việc với thu nhập ổn định không?

  • Có thể giúp bạn xin visa định cư tại Úc sau khi ra trường không?

Nếu chưa đủ thông tin để  đưa ra quyết định bạn có thể đọc thêm các hướng dẫn về nội dung ngành học cũng như chia sẻ của thầy cô giáo, tiến sĩ, giáo sư trong ngành tại Úc để có được cái nhìn cận cảnh. Việc theo dõi hướng đi của những cựu sinh viên cũng sẽ giúp bạn dễ hình dung về cơ hội việc làm sau khi ra trường.

4. Chuẩn bị hồ sơ

Bước 1: Làm việc với trường

Có hai phương án liên hệ với trường, hoặc liên hệ trực tiếp qua mẫu đơn có thể tìm thấy trên trang web của trường, hoặc làm việc với đại diện giáo dục của trường. Bên cạnh đơn đăng ký nhập học, bạn cần chuẩn bị một số tài liệu gửi kèm sau đây (tất cả đều phải được dịch ra tiếng Anh)

  • Các bằng cấp, chứng chỉ trước đây

  • Chứng chỉ tiếng Anh

  • Tài liệu xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu có)

Bước 2: Nhận thư mời nhập học

Một khi hồ sơ đã được thông qua, bạn sẽ nhận được “Thư Mời Nhập Học” của trường. Việc tiếp theo cần làm là xác nhận đăng ký bằng cách ký tên và gửi lại giấy xác nhận cho trường qua email hoặc bưu điện.Bạn cần đọc kỹ Thư Mời Nhập Học, đảm bảo hiểu rõ quyền lợi và các thỏa thuận trước khi chấp thuận.

Bước 3: Thư xác nhận đăng ký khóa học

Thư Xác Nhận Đăng ký Khóa học sẽ được gửi cho bạn sau khi nhà trường đã nhận xác nhận chấp thuận Thư Mời nhập học và tiện cọc. Thư Xác Nhận thường được gửi qua email, trong đó gồm các thông tin như ngày nhập học, học phí, các khoản phí khác và thời gian của khóa học.

5. Xin visa du học

Để du học Úc, bạn cần xin được visa sinh viên do Đại sứ quán Úc cấp. Dưới đây là giới thiệu chung về các hồ sơ sinh viên cần nộp khi xin visa du học:

1. Thông tin cá nhân

  • 8 Ảnh thẻ 4x6 (Size hộ chiếu và ảnh mới nhất trong vòng 6 tháng)

  • Bản sao công chứng Giấy Khai sinh

  • Bản sao công chứng Hộ chiếu

  • Bản sao công chứng Chứng minh thư Nhân dân

  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu

  • Bản gốc Sơ yếu lý lịch được xác nhận bởi Chính quyền

  • Nếu đã kết hôn, bổ sung thêm giấy Đăng ký kết hôn

2. Giấy tờ học hành

  • Bản sao và bản gốc Học bạ và các Văn bằng đã đạt được

  • Bản sao Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế IELTS (chưa quá 2 năm kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ)

  • Thư Xác nhận mời nhập học chính thức của trường tại Úc (eCoE)

3. Chứng minh tài chính

Bạn có thể sẽ được yêu cầu cung cấp các bằng chứng chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để trang trải trong suốt thời gian học tập tại Úc, bao gồm các chi phí: vé máy bay, sinh hoạt phí và học phí.

4. Khám sức khỏe

Bạn cần đáp ứng đủ điều kiện sức khoẻ do Chính phủ Úc quy định để nhận được Visa sinh viên. Bảo hiểm sức khoẻ dành cho sinh viên (OSHC) trong thời gian khoá học.

6. Chuẩn bị lên đường

Sau khi có VISA, du học sinh cần chuẩn bị các việc sau trước khi lên đường:

  • Kiểm tra kỹ thời gian cần có mặt tại trường.

  • Chuẩn bị các loại trang phục phù hợp với khí hậu vùng mình sắp đến

  • Đặt chỗ nơi ở cho những ngày đầu tiên tại Úc.

  • Đặt vé máy bay và các hành trang khác.

  • Liên hệ người đón tại sân bay ( thường là người thân, bạn bè hoặc đăng ký đón sân bay với trường bạn đăng ký theo học)

7. Định hướng nghề nghiệp và định cư

Với đa số du học sinh, việc về nước hay xin ở lại làm việc tại Úc là một quyết định khó khăn, ngay cả đối với phụ huynh. Với kinh nghiệm tư vấn nghề nghiệp và di trú Úc, AMI sẽ thiết lập kế hoạch hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng ngay từ giai đoạn đầu tiên sinh viên sang Úc du học. Với định hướng này, sinh viên và gia đình sẽ chủ động thoe dõi và có chiến lược xin việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp ở Úc một cách hiệu quả nhất.

 

Vui lòng liên hệ để được tư vấn kỹ hơn về du học và định cư Úc:

AMI TRƯỜNG PHÁT

Office 1: Level 16, Saigon Tower, 29 Le Duan, District 1, Ho Chi Minh City.

Office 2: 92 Nguyen Dinh Chieu, District 1, Ho Chi Minh City.

Website: www.amitruongphat.com

Hotline: 0919 236 228

Email: info@amitruongphat.com

 

 

 

Thông tin liên hệ

Tell (84-28) 6288 3088
Hotline+84 919 236 228

Viber/Zalo+84918554718

Skypesinbadpham

Office 1: Lầu 9, 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
Office 2:  92 Nguyễn Đình Chiểu, Phường DaKao, Quận 1, TP. HCM

Thư viện hình ảnh